Món nướng là đặc sản không thể thiếu của mùa đông – và công thức ướp làm thịt là yếu tố cần thiết quyết định đồ nướng ngon hay không. Bỏ túi ngay 4 công thức "thần thánh" sau vừa giúp thịt nướng thơm ngon đậm vị mà lại không bị khô nhé!
Giết thịt bò nướng
Nhắc tới bò nướng thì không thể bỏ qua bulgogi – món bò "huyền thoại" của người Hàn với vị đặm đà đặc trưng và phần giết mọng nước. Bạn cũng có thể ăn uống bò bulgogi đúng chuẩn Hàn ngay tại gia với công thức sau:
Sườn nướng
Nếu như muốn ăn sườn nướng mà chưa nhân thức làm gì, thì cứ theo công thức khung nướng mật ong Galbi này mà khiến. Vị ngọt của mật ong rất hợp với ngọt giết trong khoảng sườn, biến Galbi trở thành món nướng được ưa thích thứ nhị chỉ sau bulgogi tại Hàn thôi đấy:
Giết thịt gà nướng
Để khiến cho mềm giết thịt gà người ta thường ngâm nó qua hỗn hợp sữa lên men (buttermilk). Vậy giả dụ bạn nướng gà với chính hỗn hợp này thì sao? Gà sẽ mọng nước, giòn da và ngon hoàn hảo! Check thử công thức gà nướng sốt buttermilk đậm chất miền Nam nước Mỹ này nhé:
*Cách làm buttermilk trong khoảng sữa và chanh: Sữa tươi không tuyến phố thêm vài giọt chanh, khuấy đều, để khoảng 10' là bạn sẽ có buttermilk.
Tôm nướng
Tôm thường được nướng với ít gia vị để giữ độ tươi ngon thiên nhiên, đương nhiên công thức tôm nướng cay kiểu Thái này sẽ làm bạn phải thay đổi nghĩ suy! Vị cay đặc thù hòa cùng một chút chua và ngọt, món tôm sẽ lạ miệng và đượm đà hơn phổ biến:
Xem tại: Máy bơm nước
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét