Gần đây nhất, các giáo viên và sinh viên của trường ĐH Kỹ thuật Hoá học ở Sri lanka đã nghiên cứu thành công cách giảm béo chỉ bằng một mẹo rất nhỏ khi nấu cơm.
Cho thêm dầu dừa tham gia khi nấu cơm để giảm béo
Chú ý:
- Lượng dầu dừa cho vào chỉ bằng 3% lượng cơm.
- Trước khi ăn, bạn nên chờ cơm nguội (không nên ăn lạnh).
- Anh chị có thể không cho vào tủ lạnh 12 tiếng nhưng nên cho tham gia ngay ngay tức khắc đến một độ nguội vừa phải rồi bỏ ra ngoài. Cách này tuy không đạt hiệu quả bằng nhưng sẽ đảm bảo hơn cho sức khoẻ.
Tại sao cho dầu dừa tham gia cơm khi nấu lại giúp giảm béo?
Dựa trên các nguyên tắc của công nghệ về thực phẩm, với các loại thực phẩm chứa rộng rãi tinh bột như gạo, khoai tây, đậu... lượng tinh bột sản xuất cũng không giống nhau phụ thuộc cả vào phương pháp mà bạn nấu.
Với cách nấu cơm như trên, chúng ta có thể khiến cho giảm đi lượng tinh bột dễ tiêu hoá. Sự ảnh hưởng của dầu dừa vào gạo, sau đó làm mát cơm ngay tức tốc sẽ khiến thay đổi một phần nhỏ cấu trúc của hạt cơm. Khi đó, bạn vẫn có thể ăn một lượng cơm như bình thường, nhưng số calo bạn tiêu thụ chỉ còn 50% mà thôi.
Nguồn: Washington Post
Có thể bạn quan tâm: Máy bơm đẩy cao giá rẻ
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét