Ăn rau củ tươi sống tốt hơn luộc
Chắc hẳn phổ quát người đều cho rằng ăn rau củ tươi sẽ giữ nguyên được chất dinh dưỡng thay vì nấu chín. Tuy nhiên, nghiên cứu đã chỉ ra rằng có vài loại rau củ khi luộc sẽ làm tăng các dưỡng chất. Chả hạn như cà rốt khi luộc sẽ chứa nhiều carotenoid hay cà chua khi nấu chín sẽ làm cho tăng lượng lycopene có trong chúng. Đừng quên làm cho tinh khiết những thực phẩm này và dùng chúng khi còn tươi sống để tăng dưỡng chất hữu dụng cho thân thể.
Ăn sushi dễ chịu mà chẳng lo tăng cân
Thật quá bất ngờ khi năng lượng trong khoảng cuộn sushi cá hồi lại lớn hơn chiếc burger khoảng 2 lần. Do đó, chúng sẽ ko phải là thực phẩm có ích cho giai đoạn giảm cân của bạn đâu. Lúc này, bạn nên chọn những món ăn lành mạnh và giúp kiểm soát cân nặng tốt hơn.
Bỏng ngô gây hại sức khỏe
Phân tích cho thấy bỏng ngô được làm cho chín là một loại thực phẩm lành mạnh. Một cốc bỏng ngô chứa gần gấp 2 lần chất chống oxy hóa polyphenol hơn 1 trái táo hay các loại rau khác. Trong chúng cũng chứa lượng chất xơ có lợi cho sức khỏe nữa. Bạn chỉ cần xem xét giảm thiểu khiến chín chúng quá lâu và để nguyên túi nhựa khi cho vào lò nướng để hạn chế gây hại nhé!
Sữa tốt hơn phô mai
Một tin mừng cho những giáo đồ của phomai đó chính là chúng chứa một lượng lớn canxi. Thêm chúng tham gia thực đơn sẽ giúp xương chắc khỏe và cải thiện chiều cao. Bên cạnh, phô mai còn chứa axit linoletic giúp ức chế tàng trữ chất béo và hỗ trợ giảm cân nữa đấy!
Quà bánh sấy tốt hơn bánh kẹo tươi
Nếu bạn vẫn nghĩ ăn hàng điểm tâm sấy khô tốt hơn khi chúng còn tươi thì cần đổi mới chúng ngay thôi. Bởi sau khi sấy thức uống sẽ bị mất đến 80% lượng vitamin và các chất chống oxy hóa. Một vài loại thức uống sấy còn chứa lượng tuyến phố quá cao gây hại cho sức khỏe. Thành ra, bạn nên ăn chúng khi còn tươi để giữ nguyên dưỡng chất và bảo kê sức khỏe tốt hơn.
Mọi loại dầu đều có thể rán chiên
Ngoài dầu ăn đa dạng người vẫn có thói quen dùng: dầu dừa, dầu hạt lanh hay dầu oliu để nấu ăn. Đương nhiên, ví như dùng sai bí quyết có thể gây gian nguy cho sức khỏe. Đặc biệt, vài loại dầu có thể biến chất khi đun ở nhiệt độ quá cao. Một vài loại dầu chỉ thích hợp với nhiệt độ của những món nấu sơ qua hoặc cho tham gia khi đã tắt bếp. Bạn nên tò mò về các loại dầu trước khi sử chúng để nấu ăn để tránh gây hại sức khỏe nhé!
Nguồn: Brightside
Tham khảo thêm: Máy bơm đẩy cao
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét