Bánh xèo là món ăn đã quá đỗi không xa lạ với người Việt và lần này, quán quân MasterChef 2013 Ngô Thanh Hòa sẽ mách bạn cách "tăng cấp" bánh xèo tưởng mức độ "quen mặt" thành món ăn mới lạ, thu hút. Chỉ bằng việc đổi mới một tí ở phần nhân, chấm phá một tẹo ở nước chấm, bạn sẽ bất ngờ vì sự hòa trộn Tây – Ta hài hòa trong đĩa bánh đấy!
Nguyên liệu:
Phần bột bánh:
- Bột bánh xèo
- Bột nghệ
- Trứng
- Nước cốt dừa, nước lọc
- Hành lá, hành tím
Phần nhân:
- Thịt bò
- Nấm mỡ, nấm kim châm, nấm hoàng kim
Nước chấm:
- Tỏi, ớt, dầu giấm, tuyến phố mía, nước mắm, nước lọc
Rau ăn kèm:
- Dưa chua, lá cách, xà lách, rau thơm tùy ý thích
Để ý: Nếu bạn sử dụng bột bánh xèo pha sẵn, chỉ cần làm theo hướng dẫn trên bao phân bì. Tỉ lệ các nguyên liệu cũng không nên khăng khăng mà gia giảm, tùy theo lúc đổ bánh bạn quan sát chất lượng bột thế nào.
Cách thức khiến:
Bước 1:
- Trứng tiến công đều, thêm nước và nước cốt dừa.
Bước 2:
- Tuần tự thêm 3 loại bột và hành lá, khuấy đều.
Bước 3:
- Cho một ít dầu vào chảo, thêm hành tím tham gia đảo thơm.
Bước 4:
- Thêm nấm và bò tham gia, xào nấm hơi chín, làm thịt bò hơi tái.
Xem xét: Bạn nên trải đều nhân khắp chảo.
Bước 5:
- Đổ bột vào chảo, lắc chảo để bột dàn đều, đậy nắp khoảng 5-10s.
Bước 6 :
- Tạo dựng nắp, chỉnh lửa nhỏ xuống, để thêm 1 chút cho bánh xèo giòn, lật bánh nều cần giòn đều 2 mặt.
Để ý: Bạn nên khiến cho nháp một số cái để xem chất lượng bột, quá loãng thì thêm bột, quá đặc thì thêm nước nhé!
Bước 7:
- Pha nước chấm gồm nước chín, mắm, con đường mía với hỗn hợp ớt – tỏi – dầu giấm xay nhuyễn.
Bánh xèo bò nấm đã hoàn thành:
Vỏ bánh giòn đúng chuẩn truyền thống, đồng hành với nhân bò và nấm thích hợp nhau đến bất ngờ:
Bánh cuốn với lá cách, thêm rau thơm, ăn cùng nước chấm và dưa chua:
Một miếng bánh gói trọn hương vị Tây – Ta, liên minh hài hòa!
Xem tại: Máy bơm nước
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét