Thứ Bảy, 8 tháng 10, 2016

Bánh tráng cuốn bơ: món ăn vặt bao nhiêu năm không biết chán của người Sài Gòn

Bánh tráng trộn thì đã quá không xa lạ với các tín đồ ăn vặt rồi nhỉ? Vừa mới đây còn nổi lên món bánh tráng cuốn bơ – không khác bánh tráng cuộn là mấy nhưng có thêm phần bơ dầu cực béo và bùi, làm cho món ăn thu hút bao nhiêu.

Cùng thử khiến bánh tráng cuộn ngay tại nhà vừa ngon vừa an toàn nhé! Với công thức bơ dầu dưới đây bạn có thể sử dụng triệt để cuộn bánh, hoặc kẹp bánh mì giết cũng ngon mê ly luôn!

Chất liệu:

- Bánh tráng dẻo

- 20 quả trứng chim cút

- 100g mực khô xé sợi

- 1 quả xoài xanh

- Rau răm

- 2 quả trứng gà

- Dầu ăn

- Muối tôm, đậu phộng, hành phi, tương ớt

Cách khiến:

Bước 1:

- Cho trứng tham gia nồi luộc khoảng 10 phút, để nguội, bóc vỏ, cắt khoanh tròn.

Bước 2:

- Làm sốt bơ dầu: cho 2 lòng đỏ trứng gà vào tô, nhỏ nhắn 2-3 giọt nước cốt chanh tham gia (nước cốt chanh sẽ giúp sốt đặc và tiến công với tốc độ cao bông hơn), dùng đũa hoặc cây đánh trứng tấn công tan hỗn thích hợp.

Bước 3:

- Cho tham gia 2 muỗng canh dầu ăn và tiến công thẳng thừng, mỗi khi dầu và trứng đã quyện tham gia nhau lại cho thêm 2-3 muỗng canh dầu ăn vào và tấn công tiếp, đánh tới khi hỗn phù hợp bông và đặc lại là đã có hỗn hợp sốt bơ dầu.

Bước 4:

- Xoài xanh gọt vỏ, bào sợi.

Bước 5:

- Rau răm cắt nhỏ dại, đậu phộng đập dập.

Bước 6:

- Trải bánh tráng ra mặt dĩa phẳng, giả dụ bánh bị khô có thể phết 1 ít nước lên trên mặt bánh, tuần tự trải đều các chất liệu lên trên gồm: bơ dầu, mực khô, hành phi, xoài, rau răm, trứng phắn, 1 ít muối tôm.

Bước 7:

- Cuộn tròn bánh tráng lại như cuốn nem.

Khi ăn, cắt bánh thành từng khúc vừa ăn, rắc đậu phộng lên trên, rưới thêm bơ dầu và tương ớt lên trên.

Bánh tráng cuốn bơ: món ăn vặt bao nhiêu năm không biết chán của người Sài Gòn - Ảnh 10.

Nhìn hấp dẫn quá phải không? Lăn ngay tham gia bếp khiến cho thử nào!


Xem tại: Máy bơm đẩy cao giá rẻ

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét