Bánh Trung Thu là thứ không thể thiếu mỗi thời điểm rằm tháng 8 hàng năm. Nhưng năm nào cũng ăn những loại bánh quen thuộc thì hơi chán nhỉ? Vậy sao chúng ta không thử khiến cho bánh nướng kiểu lava cake với nhân tan chảy xem sao, bảo đảm đây là loại bánh rất độc đáo và thú vị không kém version lava cake truyền thống đâu đấy!
Bí quyết khiến bánh Trung thu lava:
Bước 1:
- Đầu tiên, bạn trộn các nguyên liệu gồm bột mì, bơ, trục đường, trứng, siro, bột custard và bơ thực vật với nhau.
- Nhào tay cho bột bánh thật quyện dẻo rồi cất tủ lạnh 40 phút.
Bước 2:
- Đến quá trình khiến nhân lava custard này: Bạn xay thật mịn trứng muối trước rồi đổ sữa bột và bột custard vào xay cùng.
Bước 3:
- Tiếp đến, bạn cho sữa đặc và bơ vào máy xay cho nhuyễn mịn.
Bước 4:
- Ta chia nhân custard thành các phần bằng nhau tham gia túi nhỏ, để tủ lạnh cho đến khi đông lại.
Bước 5:
- Gần giống, chúng ta lấy bột vỏ bánh ra khỏi tủ lạnh và tạo thành các phần bằng nhau rồi cho nhân custard tham gia giữa, vo tròn lại.
Bước 6:
- Rắc ít bột mì khô tham gia khuôn gỗ để chống dính và cho bánh tham gia khuôn, cầm cán khuôn gõ xuống kệ bếp để bánh tách ra.
Bước 7:
- Sau cùng, nướng bánh ở nhiệt độ 180 độ C trong 15 phút.
- Sau 5 phút đầu, bạn lấy bánh ra khỏi lò và phết lòng đỏ trứng lên mặt bánh rồi nướng tiếp 10 phút.
Nhìn nhân lava custard quà óng ả thú vị chưa này!
Nếu như muốn bánh để được lâu hơn thì bạn có thể nướng ở nhiệt độ 220 độ C, phần nhân sẽ đặc và dẻo hơn chút nhưng không bị khô mà vẫn rất ngon đấy!
Nguyên liệu cho cách làm bánh Trung thu lava:
*Phần vỏ bánh:
- 100gr bột mì
- 30gr bơ nhạt
- 30gr đường
- 1 quả trứng
- 15gr siro (tậu sẵn hoặc pha trục đường với nước đun nóng trên bếp)
- 20gr bột custard (tậu văn phòng phẩm hoặc các cửa hàng chuyên đồ khiến cho bánh)
- 10gr bơ thực vật
*Phần nhân lava:
- 12 lòng đỏ trứng muối
- 70gr sữa bột
- 70gr bột custard
- 250gr bơ
- 250ml sữa đặc
Nguồn: Hani Campbell/ Kowloon Shangri-La
Có thể bạn quan tâm: Máy bơm nước
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét