Nhắc tới Đài Loan, người ta sẽ nghĩ ngay tới nhân loại phim thần tượng với loạt trai xinh gái đẹp mà chỉ cần ngắm thôi cũng thấy no cả ngày. Thế nhưng, giờ đây, ngoài phim thần tượng, Đài Loan còn được nhân thức tới với món trà trân châu sủi bọt ngon mê ly rụng rốn. Thưởng thức trà sủi bọt mỗi ngày nhưng trên thực tiễn, chúng ta vẫn chưa thể nhân thức hết những bí mật tuyệt vời còn ẩn chứa đằng sau mỗi ngụm trà.
Trà sủi bọt bắt nguồn trong khoảng Đài Loan, China vào những năm 1980. Kể trong khoảng đó, trái cây này chợt trở thành đồ uống truyền thống của Đài Loan.
Do công đoạn lắc khi mà pha chế tạo thành bọt nên nó đã được gọi tên là trà sủi bọt. Tại vn, trà sủi bọt còn được nhân thức đến với rộng rãi tên gọi khác biệt như trà sữa Đài Loan hay dễ chơi chỉ là... trà sữa.
Nguyên liệu khiến cho trà sủi bọt trở thành lạ mắt chính là trân châu đen.
Bây giờ, để tạo hương vị mới lạ, người ta còn thay trân châu bằng các vị rau câu, thạch nổ hay mousse.
Trà sủi bọt ngon được đánh giá qua chất lượng trân châu. Để đạt tiêu chuẩn, trân châu phải vừa dai, vừa mềm.
Sau hơn 30 năm sản xuất, giờ đây, trà sủi bọt đã phát triển phổ biến trên quả đât với đa dạng hương vị khác nhau, từ thức uống cho đến khoai môn, sô-cô-la...
Đương nhiên, hồng trà sữa là vị truyền thống được mến mộ nhất cho tới bây giờ.
Muốn trở thành dân thưởng trà sủi bọt sành điệu, hãy bỏ ngay thói quen cắm phập ống hút xuyên qua nắp nilon đi. Thay vào đó, hãy dùng ngón cái bịt chặt đầu ống hút, sau đó thủng thẳng chọc ống hút xuyên qua. Làm cho tương tự, trà sữa sẽ không bị lênh láng ra ngoài mà trông người uống cũng thật sang nữa.
Trà sủi bọt ko phải được pha chế nhạo từ sữa tươi mà sữa bột mới đúng.
Không có loại trà sủi bọt nào là không béo cả, chỉ có vị trà xanh là ít béo nhất thôi.
(Nguồn: Buzzfeed)
Đọc thêm: Máy bơm đẩy cao
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét