Thứ Hai, 24 tháng 10, 2016

Hàng triệu người nhấm nháp trà sữa sủi bọt mỗi ngày nhưng ko phải khách hàng nào cũng nhân thức 10 kín đáo của nó

Nhắc tới Đài Loan, người ta sẽ nghĩ ngay tới nhân loại phim thần tượng với loạt trai xinh gái đẹp mà chỉ cần ngắm thôi cũng thấy no cả ngày. Thế nhưng, giờ đây, ngoài phim thần tượng, Đài Loan còn được nhân thức tới với món trà trân châu sủi bọt ngon mê ly rụng rốn. Thưởng thức trà sủi bọt mỗi ngày nhưng trên thực tiễn, chúng ta vẫn chưa thể nhân thức hết những bí mật tuyệt vời còn ẩn chứa đằng sau mỗi ngụm trà.

Hàng triệu người nhâm nhi trà sữa sủi bọt mỗi ngày nhưng không phải ai cũng biết 10 bí mật của nó - Ảnh 1.

Trà sủi bọt bắt nguồn trong khoảng Đài Loan, China vào những năm 1980. Kể trong khoảng đó, trái cây này chợt trở thành đồ uống truyền thống của Đài Loan.

Hàng triệu người nhâm nhi trà sữa sủi bọt mỗi ngày nhưng không phải ai cũng biết 10 bí mật của nó - Ảnh 2.

Do công đoạn lắc khi mà pha chế tạo thành bọt nên nó đã được gọi tên là trà sủi bọt. Tại vn, trà sủi bọt còn được nhân thức đến với rộng rãi tên gọi khác biệt như trà sữa Đài Loan hay dễ chơi chỉ là... trà sữa.

Hàng triệu người nhâm nhi trà sữa sủi bọt mỗi ngày nhưng không phải ai cũng biết 10 bí mật của nó - Ảnh 3.

Nguyên liệu khiến cho trà sủi bọt trở thành lạ mắt chính là trân châu đen.

Hàng triệu người nhâm nhi trà sữa sủi bọt mỗi ngày nhưng không phải ai cũng biết 10 bí mật của nó - Ảnh 4.

Bây giờ, để tạo hương vị mới lạ, người ta còn thay trân châu bằng các vị rau câu, thạch nổ hay mousse.

Hàng triệu người nhâm nhi trà sữa sủi bọt mỗi ngày nhưng không phải ai cũng biết 10 bí mật của nó - Ảnh 5.

Trà sủi bọt ngon được đánh giá qua chất lượng trân châu. Để đạt tiêu chuẩn, trân châu phải vừa dai, vừa mềm.

Hàng triệu người nhâm nhi trà sữa sủi bọt mỗi ngày nhưng không phải ai cũng biết 10 bí mật của nó - Ảnh 6.

Sau hơn 30 năm sản xuất, giờ đây, trà sủi bọt đã phát triển phổ biến trên quả đât với đa dạng hương vị khác nhau, từ thức uống cho đến khoai môn, sô-cô-la...

Hàng triệu người nhâm nhi trà sữa sủi bọt mỗi ngày nhưng không phải ai cũng biết 10 bí mật của nó - Ảnh 7.

Đương nhiên, hồng trà sữa là vị truyền thống được mến mộ nhất cho tới bây giờ.

Hàng triệu người nhâm nhi trà sữa sủi bọt mỗi ngày nhưng không phải ai cũng biết 10 bí mật của nó - Ảnh 8.

Muốn trở thành dân thưởng trà sủi bọt sành điệu, hãy bỏ ngay thói quen cắm phập ống hút xuyên qua nắp nilon đi. Thay vào đó, hãy dùng ngón cái bịt chặt đầu ống hút, sau đó thủng thẳng chọc ống hút xuyên qua. Làm cho tương tự, trà sữa sẽ không bị lênh láng ra ngoài mà trông người uống cũng thật sang nữa.

Hàng triệu người nhâm nhi trà sữa sủi bọt mỗi ngày nhưng không phải ai cũng biết 10 bí mật của nó - Ảnh 9.

Trà sủi bọt ko phải được pha chế nhạo từ sữa tươi mà sữa bột mới đúng.

Hàng triệu người nhâm nhi trà sữa sủi bọt mỗi ngày nhưng không phải ai cũng biết 10 bí mật của nó - Ảnh 10.

Không có loại trà sủi bọt nào là không béo cả, chỉ có vị trà xanh là ít béo nhất thôi.

(Nguồn: Buzzfeed)


Đọc thêm: Máy bơm đẩy cao

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét